June 17, 2024

เปิดวาร์ป ดูฝรั่ง เว็บไซต์นายแบบ นางแบบเซ็กซี่ ดาราฮอลลีวู้ดระดับโลก

เว็บไซต์ดูฝรั่ง ผู้ชายหล่อ งานดี นายแบบ ซิกแพคแน่น นางแบบเซ็กซี่ ดารา av ยุโรป ดาราฮอลลีวู้ด ที่การันตีความแซ่บ พร้อมให้ข้อมูลสาระความรู้ที่เป็นประโยชน์ รีวิวหนัง/ซีรีย์ดัง

Joaquin Phoenix ประวัติ ผลงานคุณภาพ ได้รับรางวัลออสการ์

Joaquin Phoenix เราเชื่อว่าหนึ่งในตัวละครที่มองว่าชั่วร้าย แต่กลับมีเสน่ห์มากที่สุดบนโลกการ์ตูน ทุกจักรวาลก็คือ โจ๊กเกอร์ ตัวร้ายมาดกวน แต่โคตรเก่ง จากจักรวาล DC คู่ปรับตลอดกาลของแบทแมน การเล่นเป็นโจ๊กเกอร์จึงเป็นเรื่องที่ยากมาก บนโลกฮอลลีวู้ดมีคนเล่นเป็นโจ๊กเกอร์หลายครั้งหลายคน แต่หนึ่งในนักแสดงที่เล่นบทนี้เป็นที่จดจำมาก

ข้อมูลส่วนตัว

ชื่อเต็ม วาคีน ราฟาเอล ฟีนิกซ์ เกิดวันที่ 28 ตุลาคม 1974 ปัจจุบันอายุ 47 ปี บ้านเกิดอยู่ในรัฐเปอร์โตริโก ต้องบอกเลยว่าชีวิตในวัยเด็กของเขาไม่ง่ายเลย ส่วนหนึ่งมาจากการตอนที่เขายังเด็ก เขามีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ ซึ่งถือว่าเป็นโรคชนิดหนึ่งที่ปากแหว่งเป็นรอยเล็ก บนริมฝีปาก ตัวเขามีพี่ชายคนหนึ่งชื่อว่า ริเวอร์ ฟินิกซ์ เขามีอาชีพเป็นนักแสดง ชีวิตของพี่ชายเขาเป็นเหมือนกับหมุดในการดำเนินรอยตามของ วาคิน ซึ่งเรื่องราวมาพีคตรงที่ วาคิน ได้อยู่ในเหตุการณ์ที่พี่ชายเสียชีวิตจากการเสพยาเกินขนาด นั่นทำให้เขาเกิดความสะเทือนใจ จนออกจากวงการบันเทิงไปถึง 6 ปีทีเดียว

Joaquin Phoenix เส้นทางบันเทิง

วาคิน เองก็เลือกจะเข้าสู่วงการบันเทิงตามรอยพี่ชายของเขา เขาแจ้งเกิดในเรื่อง Russkies พร้อมพี่ชายที่เล่นด้วยกันในเรื่องนี้ แต่จากเหตุการณ์พี่ชายเสียชีวิตทำให้เขาออกจากวงการบันเทิงไป เขากลับมาเล่นอีกครั้งในเรื่อง To die for พร้อมกับเปลี่ยนชื่อตัวเองเป็น Joaquin Phoenix แต่ก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าไร เรียกว่าแป้กมาหลายเรื่องมาก

จุดเปลี่ยนอีกครั้งในการแสดงภาพยนตร์ของเขามาถึง เมื่อ ริดลีย์ สก็อตต์ หนึ่งในผู้กำกับชื่อดัง มองเห็นอะไรบางอย่างในตัวของ Joaquin นั่นทำให้เขาเลือกจะเดิมพันกับเขาด้วยการส่งบท คอมโมดัส จักรพรรดิโรมันผู้ชั่วร้าย เจ้าเล่ห์ ให้กับ วาคิน เล่น แถมยังปะทะกับ รัสเซล โครว์ ในเรื่อง Gladiator ซึ่งผลที่ได้เราน่าจะรู้กันดี เรื่องนี้ได้กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานยอดเยี่ยมของวงการภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดทีเดียว ทั้งรายได้ คำวิจารณ์ จนถึงรางวัลเรื่องนี้เก็บกวาดมาหมด น่าเสียดายรางวัลออสการ์ 5 รางวัล กลับไม่มีเขาที่ได้รางวัลนี้ จากความสำเร็จเรื่องนี้ทำให้ วาคิน ได้รับโอกาสทำผลงานอีกหลายเรื่องด้วยกัน The Village , Walk the Line , We own the night ทุกเรื่องที่ว่ามา เขาเล่นได้ดีระดับมาสเตอร์พีชทั้งหมดเลยด้วย

โจ๊กเกอร์ที่ดีที่สุด

จากประสบการณ์การแสดง ผลงาน ได้สั่งสมประสบการณ์มามากพอ จนทำให้ วาคิน ได้เจอกับบทบาทที่ท้าทายอีกครั้ง คราวนี้เป็นบทบาทที่ยากสุดของเขาเลยก็คือ โจ๊กเกอร์ ในเวอร์ชั่นหนังเดี่ยวของตัวเอง นั่นทำให้เรื่องนี้ วาคิน ต้องทำการบ้านหนักมาก ทั้งเรื่องของการฟิตร่างกาย การแสดง และการทำความเข้าใจคนที่มีความคิดแปลกแตกต่างออกไปจากสังคมอย่าง โจ๊กเกอร์  แน่นอนว่าผลงานของเขาในเรื่อง Joker เวอร์ชั่นปี 2019 บอกได้เลยว่านี่คือมาสเตอร์พีชของโจ๊กเกอร์อย่างแท้จริง วาคิน ได้ทำให้เราเห็นโจ๊กเกอร์ได้มุมแตกต่างออกไป ทั้งแนวคิด สิ่งที่พบเจอ หล่อหลอมให้โจ๊กเกอร์ของเขาดูมีทุกอย่างที่เราต้องการทีเดียว ไม่แปลกที่เรื่องนี้จะทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์ด้วย

จากเรื่องนี้ ทำให้ทุกคนต่างยกย่องว่า นี่คือ โจ๊กเกอร์ที่ดีที่สุด ส่วนตัวมองว่าตามนั้นเลย จนคิดว่า ในวงการหนังฮอลลีวู้ด คงไม่มีการเอาตัวละครตัวนี้มาขึ้นจออีกแล้ว หากไม่มีใครรทำได้ดีกว่า อีกเรื่องที่เราแนะนำเป็น  Walk The Line ที่เรื่องนี้จุดเด่นอยู่ที่ วาคิน ได้แสดงความสามารถร้องเพลงด้วย เพลงเพราะมาก จนเราคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ช่องทางการติดตาม

IG:JoaquinPhoenix